Tag Archives: thời điểm trao card visit

Trao và nhận Card Visit như thế nào cho đúng

No Comments 723 Views0

Trong thế giới doanh nghiệp, card visit (danh thiếp) đóng vai trò như lý lịch trích ngang của một người. Bạn trao danh thiếp cho ai đó nghĩa là bạn muốn cho họ biết bạn là ai, bạn đang làm việc ở đâu và làm cách nào họ có thể liên lạc với bạn. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ vai trò của card visit, họ không nắm bắt đúng thời điểm để trao card visit… để có thể phát huy tối đa hiệu quả của nghi thức quan trọng này .

Card visit

1. Thế nào là trao card visit đúng cách

* Đối tượng trao card visit

  • Bạn chỉ nên trao card visit cho đối tác khi họ có ý định muốn nhận. Sẽ làm tăng hiệu quả mối quan hệ giữa hai bên.
  • Đối với người xa lạ thì bạn không nên trao card visit ngay khi mới bắt đầu cuộc trò chuyện. Nó vô tình gây áp lực và làm phiền người trong cuộc. Họ cho rằng bạn đang tự “lăng xê bản thân”. Do đó dù họ có nhận họ cũng cho là xem thường bạn.
  • Trong một nhóm đông người giao tiếp với nhau mà ít hiểu biết về nhau thì bạn không nên chủ động trao danh thiếp. Bạn nên chờ ai đó trong nhóm đưa danh thiếp ra trước rồi bạn hãy trao lại danh thiếp cho họ.
  • Trong một buổi dự tiệc: Buổi tiệc mang tính chất làm ăn quan trọng, cuộc gặp mặt trao đổi công việc hay ký kết hợp đồng chẳng hạn thì bạn đừng quên mang trong mình một bộ danh thiếp nhé. Đây chính là lúc bạn gặp gỡ những đối tác tiềm năng và rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn sau này.

* Thời điểm trao card visit: Thông thường, card visit sẽ được trao sau khi chào hỏi nhau hoặc trước khi chia tay ra về. Chỉ khi bạn sẽ phát biểu trước những người xa lạ, họ chưa biết bạn là ai thì hãy trao danh thiếp trước lúc lên phát biểu. Bạn hãy nhớ chỉ nên trao card visit trước hoặc sau khi dùng cơm sẽ không làm bữa tiệc bị gián đoạn mà vẫn thể hiện được sự tôn trọng người cùng dự.

2. Cách nhận Card visit hợp lý

Khi bạn nhận card visit do người khác đưa, bạn nên đứng đối diện với họ và nhận danh thiếp bằng hai tay. Sau khi nhận, không nên cất ngay danh thiếp đi, cũng không nên nghịch danh thiếp một cách tùy ý, bạn nên xem qua các thông tin quan trọng trên danh thiếp như: họ tên, chức vụ của chủ nhân danh thiếp. Sau đó bạn có thể hỏi thêm các thông tin như về công ty hay công việc mà họ đang làm. Đó sẽ là câu chuyện tuyệt vời thể hiện sự quan tâm của bạn với đối phương.

Trong trường hợp bạn trao và nhận danh thiếp cho nhiều người một lúc thì hãy bình tĩnh và làm với từng người một. Sau đó hãy xếp thứ tự các danh thiếp theo vị trí của từng người và đừng nhầm lẫn giữa người nọ với người kia. Danh thiếp đại diện cho danh dự của đối phương, bạn tôn trọng danh thiếp cũng chính là tôn trọng họ.

Một cách trao và nhận card visit đúng không những làm tăng hiệu quả cuộc trò chuyện, tạo không khí thoải mái mà còn thể hiện được tính cách của bạn với mọi người xung quanh. Hòa đồng, trang nhã, lịch sự là những biểu hiện cần thiết giúp bạn đạt tới 50% thành công rồi nhé!

Chúc buổi giao tiếp của bạn được hiệu quả và tạo được ấn tượng tốt với đối tác của mình ngay trong lần hẹn gặp đầu tiên!

_______________________________________
Công ty TNHH Thiết kế – In Hoàng Vũ

www.inhoangvu.com
5 Nguyễn Huy Tự, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
0912 53 77 49 – 0947 48 28 82
tk.inhoangvu@gmail.com